Thursday, August 22, 2013

Bị giun kim chui vào vùng kín, muốn chữa phải dùng thuốc gì thưa BS?

Bị giun kim chui vào vùng kín, muốn chữa phải dùng thuốc gì thưa BS?
Các cô, chú ơi cho cháu hỏi ít với!Cháu có đứa cháu nó bị giun kim chui vào vùng kín, giờ muốn chữa thì phải dùng thuốc gì?Mong cô chú giúp cháu sớm với ạ! (Xuân Trường - xuan7…@gmail.com)


BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:


Mến chào em Xuân Trường,Bệnh giun kim là một bệnh thường gặp ở trẻ em hơn là người lớn, bệnh có thể lây từ người này sang người khác, lây lan qua thức ăn, nước uống, vật dụng cá nhân, đồ chơi, dụng cụ học tấp hoặc móng tay, bàn tay bị nhiễm…
Giun kim được trưởng thành chủ yếu ở ruột non, sau đó chúng xuống ruột già và bám vào niêm mạc ruột. Sau khi giun kim đực và giun kim cái giao phối, giun đực chết còn giun cái ra rìa hậu môn để đẻ.
Tại hậu môn có thể “nhiễm giun ngược dòng”, do trứng nở ấu trùng đi ngược lên hậu môn vào đại tràng hoặc vùng kín của trẻ có thể bị “viêm nhiễm ngược dòng”, nhất là trẻ gái do trứng hoặc xác giun chết đi ngược lên gây viêm âm đạo.
Việc điều trị nhiễm giun kim, em có thể dùng Mebendazol 500 mg uống 1 liều duy nhất cho trẻ trên 2 tuổi và người lớn, có thể điều trị đợt 2 một liều sau 2 tuần. Còn bé dưới 2 tuổi cần được BS khám trực tiếp mới có chỉ định cụ thể.
Trường hợp của cháu em, BS không rõ bé được bao nhiêu tuổi, là bé gái phải không em, vùng kín của bé bị viêm nhiễm như thế nào, có sưng đỏ và huyết trắng không… tốt nhất là em nên đưa cháu đi khám để BS đánh giá và điều trị đúng bệnh.
Thân ái!


Alobacsi.blogspot.com - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.
Alobacsi.blogspot.com giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: iwasnotwell@gmail.com .
Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).
Chân thành cảm ơn.