Thursday, August 22, 2013

Sau khi dùng kháng sinh thì bạch cầu tăng rất cao, em phải làm sao?

Sau khi dùng kháng sinh thì bạch cầu tăng rất cao, em phải làm sao?
Thưa bác sĩ!Em năm nay 24 tuổi. Cách đây 3 tuần em đi khám ở bệnh viện Triều An, em được chẩn đoán là viêm amidan hốc mũ, viêm xoang. Sau khi uống thuốc kháng sinh được 1 tuần thì em xét nghiệm máu lại thấy bạch cầu tăng lên 20.200 (lần đầu là 10.700).Hiện tại bệnh em đã thuyên giảm nhưng bạch cầu vẫn tăng lên đến 21.300, em vẫn đang dùng thuốc kháng sinh. Xin bác sĩ hướng dẫn giúp em trong việc điều trị nhưng thế nào để bạch cầu giảm ạ! (Thảo nguyên, 24 tuổi – Quy Nhơn)


BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:


Bạn Thảo Nguyên thân mến!

Bạch cầu của bạn như vậy là tăng rất cao đó. Sau 1 tuần điều trị các triệu chứng lâm sàng có vẻ bớt, nhưng kết quả xét nghiệm bạch cầu vẫn rất cao và còn tăng lên. Do đó cần tiếp tục điều trị tích cực và theo dõi thêm những bệnh lý khác có thể đi kèm, hay biến chứng của viêm amygdal như bệnh viêm phổi, viêm xoang, viêm cầu thận cấp…

Chẩn đoán đúng, điều trị đúng bệnh lý thì bạch cầu sẽ giảm. Do đó bạn nên tới bệnh viện khám, xét nghiệm, theo dõi, điều trị tiếp tục nhé!

Chúc bạn mau hồi phục sức khỏe!


Alobacsi.blogspot.com - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.
Alobacsi.blogspot.com giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: iwasnotwell@gmail.com .
Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).
Chân thành cảm ơn.