Tuesday, August 13, 2013

Tóc em mỏng và rất hay rụng thì có nên uống thuốc giúp mọc tóc?

Tóc em mỏng và rất hay rụng thì có nên uống thuốc giúp mọc tóc?
Chào bác sĩ,Em có tiền sử rối loạn nội tiết. Tóc em mỏng và rất hay rụng, nhiều khi vuốt nhẹ mà tóc rụng chẳng có cảm giác gì. Nhưng da đầu lại rất nhạy cảm, khi giật tóc ở 2 bên thái dương thấy đau buốt, miên man theo mặt da đầu vùng đó. Em muốn có mái tóc dày hơn. Có người quen mách nhỏ em là uống thuốc giúp mọc tóc vậy không biết với tình trạng em kể trên thì có thể uống thuốc mọc tóc được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cám ơn bác sĩ nhiều. (Hạnh, 23 tuổi - Hải Phòng)


AloBacsi trả lời:Ảnh minh họa: internet

Bạn Hạnh có trình bày trong thư bạn có tiền sử rối loạn nội tiết, nhưng lại không nói rõ là rối loạn nội tiết gì? mức độ ra sao và đã điều trị gì rồi?

Trong cơ thể chúng ta có rất nhiều nội tiết tố (còn gọi là hoormon) được tiết ra từ các tuyến nội tiết và các tuyến này đều có liên quan mật thiết với nhau.

Tóc rụng có rất nhiều nguyên nhân: từ đơn giản là do xà phòng gội đầu, đến gàu (do nấm), viêm nang lông… đến các bệnh lý khác ví dụ bệnh lý nội tiết như bệnh cường giáp…Tùy theo nguyên nhân mà tính chất, kiểu rụng tóc cũng khác nhau (tóc rụng từng mảng hay vài sợi, rụng cả gốc hay gãy ngang…) và vì vậy mà cách điều trị cũng khác nhau.

Mái tóc dày và óng mượt là niềm mơ ước của phụ nữ. Để có được mái tóc dày cần có chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, chăm sóc tóc đúng cách và điều trị đúng nếu có bệnh lý liên quan đến chứng rụng tóc. Bạn không thể nghe “người quen không phải bác sĩ” bày,tự mua thuốcvề uống mà coi chừng “tiền mất tật mang” đó.

AloBacsi khuyên bạn nên đi khám BS chuyên khoa Da liễu hay chuyên khoa Nội tiết (nếu cần) để xác định nguyên nhân chứng rụng tóc này, điều trị thì bệnh sẽ đỡ thôi.

Chào bạn!

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy
Alobacsi.blogspot.com - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.
Alobacsi.blogspot.com giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: iwasnotwell@gmail.com .
Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).
Chân thành cảm ơn.